Tại sao nên dùng hệ thống tưới tự động

TOGIACO nói là hệ thống tưới tự động tiết kiệm chi phí hơn tưới thủ công. Nếu vậy hãy cho tôi một phép tính để chỉ ra thực tế?

1. Tiết kiệm chi phí nhân công so với việc tưới bằng tay

Với diện tích cây xanh đã được Qui hoạch, việc chăm sóc, tưới cây cho khu vực này phải cần ít nhất 5 -7 nhân công, trong đó việc tưới cây là mất nhiều thời gian nhất (đặc biệt là mùa khô). Chi phí trung bình trả cho mỗi người là khoảng 4 triệu/người/tháng. Như vậy chi phí trả cho nhóm này là khoảng 350 triệu/năm. Chưa kể đến việc chi phí này sẽ tăng lên theo từng năm. Với sản phẩm tưới nước tự động, quý khách chỉ cần tối đa 2 nhân công chăm sóc cây. Việc tưới nước họ chỉ đóng vai trò kiểm tra vì hệ thống tưới đã được lập trình tự động hoàn toàn. Chí phí nhân công đã được cắt giảm một cách thấp nhất.

2. Chi phí đầu tư ban đầu không cao như bạn nghĩ.

Với một hệ thống tưới nước tự động, phần đầu tưới, phụ kiện và điều khiển chỉ chiếm khoảng 30% trên tổng giá trị, 35% còn lại là đường ống nước và phụ kiện, 25% là máy bơm, tủ điều khiển và các phụ kiện, 10% là chi phí nhân công thi công lắp đặt hệ thống. Như vậy, khi tưới nước thủ công, quý khách vẫn phải đầu tư máy bơm, đường ống tới mỗi khu cần tưới. Tổng chi phí này đã chiếm đến 70%. Vậy tại sao bạn không đầu tư thêm 30% nữa để có một hệ thống tưới nước tự động hoàn chỉnh, với thời gian sử dụng lâu dài và hoàn toàn không có chi phí phát sinh hàng tháng?

Hệ thống tưới tự động có thực sự tiết kiệm nước?

3. Tiết kiệm tối đa nguồn nước

Với việc tưới nước bằng tay, người lao động đa số làm việc theo cảm hứng, khi họ tưới quá ít, khi lại tưới quá nhiều. Đôi khi vì tưới ở xa nguồn nước, họ nghỉ ngơi, nghe điện thoại, họ sẽ để nước chảy tự do, nguồn nước sẽ bị thất thoát. Với sản phẩm tưới nước tự động, quý khách có thể biết chính xác tới từng minilit nước được sử dụng trên mỗi đầu phun. Qua đó có thể kiểm soát một cách chính xác lượng nước tiêu thụ.

4. Cung cấp lượng nước đồng đều cho cây cối.

Việc tưới nước thủ công đa phần dựa vào cảm nhận của người tưới, nên sẽ có cây nhận được ít nước, có chỗ lại nhận được rất nhiều. Với hệ thống tưới tự động được thiết kế bằng công nghệ RAIN CURTAIN của RAIN BIRD, lượng nước được phun ra từ mỗi đầu phun có kích thước, độ nhuyễn bằng nhau từ chân đầu phun tới đầu ngọn nước, do đó tất cả cỏ cây sẽ nhận được lượng nước như nhau. Điều này sẽ giúp cây cối phát triển đều hơn trong khu vực tưới.

Xin cho biết một số ưu điểm khác của hệ thống tưới tự động Rain Bird mà TOGIACO lắp đặt?

5. Tuổi thọ hệ thống lâu dài.

Với tuổi thọ lên tới vài chục năm, hệ thống tưới tự động giúp quý khách tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ. Theo tính toán của Rain Bird, chỉ sau 3 đến 5 năm sử dụng, quý khách đã hoàn được vốn đầu tư. Quý khách sẽ tiết kiệm được chi phí rất nhiều năm sau này.

6. Chi phí vận hàng, bảo trì , bảo dưỡng thấp.

Khác với các loại máy móc thiết bị cần phải bảo trì, tra dầu mỡ… Hệ thống tưới tự động có chi phí bảo dưỡng gần như bằng không. Hầu như toàn bộ hệ thống tưới (trừ máy bơm) diễn ra hoàn toàn theo qui trình thủy lực. Hê thống đường ống, đầu phun đều được làm bằng nhựa PE giúp cho sản phẩm có thể sử dụng trong một thời gian dài mà không gặp vấn đề như ăn mòn, ô xi hóa…

7. Tính chuyên nghiệp hóa cao.

Toàn bộ đầu phun được nằm âm dưới mặt cỏ, chỉ nhô lên khi tưới, giúp cho cảnh quan khu vực đẹp, hài hòa, thể hiện sự hiện đại và xứng tầm ngôi nhà hay công trình của bạn.

Hãy cùng TOGIACO sử dụng thông minh nguồn nước của bạn!

1 Comment

  • Lucille Brock

    September 29, 2023 - 7:20 am

    Fantastic site. A lot of helpful info here. I’m sending it to some buddies ans additionally sharing in delicious. And naturally, thanks on your sweat!

Leave A Comment