So sánh sản phẩm

Tiêu chuẩn LEED

Hotline: 0912424563 - Email: togia@togia.com.vn

Tiêu chuẩn LEED là gì?

Ngày đăng : 09:47:46 23-10-2018
Biến đổi khi hậu, ô nhiễm môi trường, ô nhiễm nguồn nước đang là một thách thức lớn đối với nhân loại. Đứng trước thực trạng đó , rất nhiều những tổ chức thuộc nhiều thành phần & cấu trúc xã hội khác nhau đã được thành lập với mục đích chính là bảo vệ môi trường sống của nhân loại, một trong những tổ chức đó là LEED (Leadership in Energy and Environmental Design ) tạm dịch “Định hướng Thiết kế về Năng lượng và Môi trường” hay chúng ta cũng có thể gọi là tiêu chuẩn XANH trong kiến trúc hiện đại

1. XANH - LEED là thế nào?
 
 
( Điểm và hạng mục trong tiêu chuẩn LEED)

LEED là hệ thống tiêu chuẩn quốc tế về kiến trúc xanh, được công nhận và thẩm định cho những công trình kiến trúc, cung cấp cho bên thứ ba và chứng nhận rằng một tòa nhà hoặc một sở hữu công cộng được thiết kế và xây dựng dựa theo những tiêu chuẩn hướng đến việc cải thiện hiệu suất, kết hợp với các tiêu chuẩn về tiết kiệm năng lượng, hiệu quả thoát nước, giảm lượng khí thải C02, nâng cao chất lượng môi trường sống, nâng cao khả năng quản lý nguồn tài nguyên và khả năng linh hoat của công trình trong việc thích ứng với sự thay đổi. Được phát triển bởi US.Green Building Council (USGBC), LEED cung cấp cho các chủ sở hữu, cũng như các nhà quản lý một cơ sở vững chắc trong việc xác định và thực hiện các giải pháp “kiến trúc xanh” đạt tiêu chuẩn và khả thi như thiết kế, thi công, vận hành, bảo hành. LEED là một tiêu chuẩn rất thuyết phục bởi sự linh hoạt vì nó dễ dàng áp dụng cho tất cả các loại công trình – từ công trình thương mại cho đến dân cư. Nó hoat động trong suốt quy trình xây dựng – thiết kế và xây dựng, vận hành và bảo hành, trang bị cho con người những sư đổi mới đáng kể. Và LEED mở rộng các lợi ích của mình vượt khỏi những lĩnh vực xây dựng đặc thù, lạc hậu vào những lĩnh vực có liên quan trong quá trình phát triển.

2 XANH-LEED mang lại giá trị gì ?
Khi được chứng nhận LEED nghĩa là công trình đó sử dụng hiệu quả nước và năng lượng, thải ít khí CO2 và tận dụng tốt các nguồn tài nguyên ở địa phương giúp giảm thiểu mức độ sử dụngnăng lượng trong quá trình sản xuất và vận chuyển Song song với sự bùng nổ trong thị trường Xanh như thực phẩm hữu cơ, xe hybrid sử dụng năng lượng hiệu quả,....kiến trúc Xanh đang thu hút được sự quan tâm của những nhà qui hoạch, các nhà đầu tư, các đơn vị thiết kế đến người tiêu dùng. Những công trình, những toà nhà đạt tiêu chuẩn xanh, thân thiện với môi trường luôn chiếm được thiện cảm và cũng là ưu tiên lựa chọn hàng đầu của khách hàng ngày nay Chính sự góp mặt của tiêu chuẩn LEED mang giá trị toàn cầu đã giúp tiết kiệm năng lượng và sử dụng nguồn năng lượng hiệu quả trong các tòa nhà không chỉ góp phần làm giảm chi phí cho doanh nghiệp, mà còn góp phần quan trọng trong xây dựng một cuộc sống văn minh, hiện đại, đảm bảo an ninh năng lượng, phát triển bền vững và bảo vệ môi trường.

3. Rain Bird đã làm gì để nhận được các chứng chỉ XANH - LEED?
Ngay cả chưa có sự xuất hiện của chứng chỉ XANH - LEED, Rain Bird cũng đã luôn luôn ý thức được trách nhiệm bảo vệ nguồn nước, bải vệ môi trường bằng cách liên tục nghiên cứu, đổi mới để đưa ra thị trường những sản phẩm tưới tự động tiết kiệm nước trong suốt thời gian qua. Khi chứng chỉ XANH - LEED ra đời và là kim chỉ nam cho qui trình thiết kế kiến trúc các tòa nhà , khu dân cư tiệt kiệm năng lượng & thân thiên với môi trường thì Rain Bird đã ngay lập tức được tổ chức sáng lập ra tiêu chuẩn LEED lựa chọn như là thiết bị tưới phun phù hợp nhất với tiêu chuẩn bảo tồn nguồn nước mà LEED đã đưa ra. Và từ đó đến nay, Rain Bird tham gia rất nhiều các bài Test, kiểm tra…trong mọi Qui trình của sản phẩm để được công nhận như là nhà cung cấp các đầu phun tưới phù hợp và ưu tú nhất của LEED.
 
( Các sản phẩm đạt tiêu chuẩn LEED của Rain Bird)

(Tg : Nguyễn Ngọc Trịnh )
Trưởng Phòng Kinh Doanh & Quản Trị Thương Hiệu Rain Bird Việt Nam
dsds