So sánh sản phẩm

Hệ Thống Tưới Nước Tự Động

Hotline: 0912424563 - Email: togia@togia.com.vn

Hệ Thống Tưới Nước Tự Động

Ngày đăng : 10:37:08 21-06-2016

Tại các nước phát triển, những tiến bộ công nghệ hầu như được các nhà khoa học áp dụng vào trong hầu hết các lĩnh vực của đời sống và trong sản xuất. Chính nhờ đó mà chúng đem lại năng suất hiệu quả cao trong công việc.

Tuy nhiên ở Việt Nam, một nước có ngành sản xuất nông nghiệp chiếm tỷ trọng lớn thì việc áp dụng công nghệ vào nông nghiệp nói riêng và và cây trồng nói chung còn rất hạn chế.

Một trong những trở ngại chính đó chính là giá thành của sản phẩm công nghệ và việc chưa thấy được hiệu quả làm cho người sử dụng không muốn áp dụng công nghệ.

 

Nhằm cải thiện những vấn đề trên chúng tôi đã tập trung thiết kế thành công hệ thống tưới nước tự động Made in VietNam.

Hiện tại hệ thống tưới nước tự động có 2 dạng chính là sử dụng bằng Pin và sử dụng bằng điện trực tiếp. Tùy vào mỗi ứng dụng mà người ta sử dụng mỗi loại khác nhau.

Dạng bộ điều khiển cho hệ thống tưới nước tự động bằng Pin:

+Ưu điểm: Gọn nhẹ, dễ lắp đặt, chi phí thấp

+Nhược điểm: Mau hết Pin và phải thay thường xuyên. Chỉ có thể sử dụng ở những nơi có diện tích nhỏ. Đối với những nơi đòi hỏi có nhiều van thì khó đáp ứng được, và nếu kết hợp nhiều bộ thì giá thành rất cao. Dễ bị hỏng nếu không được bảo quản tốt.

 

Dạng bộ điều khiển cho hệ thống tưới nước tự động bằng  nguồn điện trực tiếp 220V hoặc Ắc-quy:

+Ưu điểm : có thể sử dụng cho những hệ thống từ nhỏ đến những hệ thống lớn. Có thể tăng giảm số lượng van điều khiển tùy thích. thiết kế chắc chắn đảm bảo độ tin cậy. Đảm bảo hoạt động tốt nếu mất điện.

+Nhược điểm: giá thành cao hơn bằng Pin nếu chỉ sử dụng 1 ngõ.

Hiện tại chúng tôi đã có 2 dòng sản phẩm dành cho hệ thống tưới nước tự động. Một dòng được thiết kế bằng Vi xử lý có thể hiển thị bằng led , và một dòng xử dụng PLC kết hợp màn hình HMI có thể tích hợp giám sát qua mạng.

Ví dụ như ở những nông trại với diện tích lớn hoặc những nông trại trồng trọt ở những nơi xa xôi thì việc áp dụng hệ thống tưới nước tự động càng tỏ ra ưu việt. Giờ đây không những chỉ dừng lại ở việc tưới tự động mà hệ thống tưới nước của chúng tôi còn cung cấp cho khách hàng chức năng giám sát qua mạng . Ở bất cứ nơi đâu bạn đều có thể quản lý được hệ thống của mình thông qua mạng Internet.

Ở các nước phát triển việc áp dụng công nghệ tưới nước tự động rất phổ biến. Ví dụ như Israel một nước nhỏ cộng với diện tích đất sa mạc lớn do đó họ đã phát triển công nghệ tưới nước cho cây rất tốt. Và một số dòng sản phẩm tưới nước tự động của Israel cũng rất nổi tiếng trên thế giới. Ngoài ra Nhật Bản cũng được xem là một nước đi đầu trong việc áp dụng công nghê vào kỹ thuật trồng trọt trong nhà cũng như ngoài trời.
 

Hệ thống tưới nước phù hợp với tất cả những loại hình trồng cây.

Từ những hệ thống tưới nước phun sương hay những hệ thống tưới nước nhỏ giọt cho những loại cây hoa, cây bonsai…

Cho đến những loại cây ăn quả, rau màu, cây công nghiệp…

Bất kể các điều kiện trồng trong các tổ hợp nhà kính hoặc ngoài trời hệ thống tưới đều phát huy tối đa những thế mạnh của mình.

Ngoài ra chúng tôi còn kết hợp với một số chuyên gia về cây để đảm bảo được những thông số kỹ thuật tưới đưa ra là chuẩn xác và đem lại hiểu quả cao nhất cho cây trồng. 

Tags:
dsds